0225 3611 6180225 3611 618 tamphuchospital@gmail.comtamphuchospital@gmail.com 388613 Thứ 7, 20/04/2019 17:16

Biến chứng nguy hiểm của nạo hút thai không an toàn

Nhiều chị em tìm đến các phòng khám thai “chui” để thực hiện nạo phá thai. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến biến chứng sau khi phá thai, do trình độ bác sĩ không có chuyên môn, kỹ thuật phá thai thiếu an toàn. 

Trường hợp thường gặp nhất sau khi phá thai không an toàn là viêm nhiễm bộ phận sinh dục. Thông thường, buồng tử cung của nữ giới luôn trong trạng thái vô trùng tuyệt đối. Trong khi thực hiện thủ thuật nạo phá thai, quá trình chảy máu diễn ra đã vô tình tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập. Đặc biệt, đối với những phòng khám “chui” không được trang bị phòng tiểu phẫu vô trùng, thiết bị không đảm bảo dễ dẫn đến viêm nhiễm cho chị em.
Trong trường hợp viêm nhiễm, nhẹ có thể gây viêm nội mạc tử cung, nặng hơn có thể dẫn đến viêm dính tử cung, vòi trứng nguy cơ gây vô sinh. Nhiều trường hợp nguy hiểm hơn còn có thể gây nhiễm trùng máu, không được xử lý kịp thơi có thể dẫn đến tử vong, cực kỳ nguy hiểm.
Ngoài ra, nhiều bác sĩ không có chuyên môn, kỹ thuật không đảm bảo. Khi thực hiện tiểu phẫu có thể làm rách cô tử cung, thủng cổ tử cung dẫn đến chảy máu dữ dội, nguy cơ nhiễm trùng cao. 

Ngoài ra, nạo phá thai sẽ bất ngờ phá vỡ sự thay đổi này khiến các hoạt động trong cơ thể bị rối loạn. Có trường hợp, sau khi phá thai hệ thống nội tiết, buồng trứng bị tổn thương, hệ thống thần kinh trung ương bị phá vỡ dẫn đến:
- Kinh nguyệt không đều
- Giảm khoái cảm trong quan hệ tình dục
- Suy nhược thần kinh
- Mệt mỏi, mất ngủ..

Vì thế, bạn càng cần tới trung tâm y tế uy tín để được tư vấn về việc phá thai trong thời điểm nào để phù hợp vớihiện trạng sức khỏe, chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi như thế nào 

Nguy hiểm hơn, việc ảnh hưởng đến buồng trứng còn gây tắc ống dẫn trứng, dẫn đến mag thai ngoài dạ con, vô sinh…. Khiến chị em khó có con trở lại. 
Đặc biệt, sau khi phá thai chị em thường rơi vào tình trạng khủng hoảng tâm lý. Suy nghĩ tiêu cực dẫn đến buồn chán, dằn vặt, tự trách bản thân,.. nhiều người rơi vào tình trạng trầm cảm, không còn khoái cảm khi quan hệ tình dục, sợ hãi. Ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc và việc lập gia đình, hạnh phúc gia đình sau này.
Bởi vậy, cơ sở y tế thực hiện là yếu tố vô cùng quan trọng, chị em không nên xem nhẹ, chủ quan mà dẫn đến những biến chứng đáng tiếc.

Để tránh những biến chứng nguy hiểm của việc nạo phá thai không an toàn , trước tiên khi chưa muốn có thai chị em cần sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn, tránh mang thai ngoài ý muốn dẫn đến nạo phá thai. 


Khi quyết định phá thai, chị em cần lưu ý:
- Lựa chọn cơ sở y tế uy tín, đảm bảo an toàn, được trang bị đầu đủ thiết bị y tế, cơ sở y tế và do bác sĩ chuyên môn đích thân thực hiện.
- Sau khi nạo phá thai cần chú ý chăm sóc sức khỏe, tâm lý ổn định, uống thuốc và nghỉ ngơi theo sự chỉ định của bác sĩ
- Đến cơ sở y tế ngay khi có những biểu hiện thất thường như; sốt cao, ớn lạnh kéo dài, đau bụng dữ dội, xuất huyết nhiều, … để được xử lý kịp thời.
- Sử dụng các phương pháp tránh thai an toàn sau khi nạo phá thai, tránh dẫn đến phá thai nhiều lần ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý, và khả năng sinh sản.

Tin liên quan
doctor-2
Phương pháp nạo hút thai an toàn tại Tâm Phúc

Phá thai là việc chủ động sử dụng các phương pháp khác nhau để chấm dứt thai trong tử cung đến hết 12 tuần tuổi. Thông thường có hai phương pháp phá thai cơ bản đó là phá...

Xem thêm
Liên hệ đặt lịch khám

Trân trọng cảm ơn Quý khách hàng luôn tin tưởng Bệnh viện phụ sản Tâm Phúc

Bệnh viện phụ sản Tâm Phúc Hải Phòng

Bệnh viện phụ sản Hải Phòng

Viện phụ sản Hải Phòng

Phụ sản Hải Phòng

Khám thai Hải Phòng

Khám sản Hải Phòng

Khám nhi Hải Phòng

Khoa sản Hải Phòng

Khám theo dõi thai kỳ Hải Phòng

Chăm sóc sức khỏe thai nhi Hải Phòng

Điều trị dọa sảy thai Hải Phòng