0225 3611 6180225 3611 618 tamphuchospital@gmail.comtamphuchospital@gmail.com 404875 Thứ 3, 18/06/2019 14:09

Dịch vụ lưu trữ tế bào gốc

Tế bào gốc là những tế bào tiền thân, có khả năng tự tăng sinh, biệt hóa thành nhiều loại tế bào, các mô, các cơ quan khác nhau của cơ thể. Khi trưởng thành sẽ thực hiện các chức năng, nhiệm vụ của các mô, cơ quan khác nhau của cơ thể.

 

1. Máu cuống rốn hay còn gọi là máu dây rốn hay máu bánh nhau chảy trong tuần hoàn thai nhi và cung cấp chất bổ cho bào thai đang phát triển trong tử cung người mẹ, là phần còn lại trong dây rốn và bánh nhau khi sản phụ sinh em bé. Trước kia dây rốn và bánh nhau sau khi cắt rời khỏi em bé được xem như một loại rác thải y tế, giờ đây máu cuống rốn được chúng tôi thu thập, xử lý, kiểm tra chất lượng và lưu trữ cho con bạn để khi cần có thể lấy ra chữa bệnh cho con bạn, các thành viên trong gia đình bạn.
2. Định nghĩa tế bào gốc: Tế bào gốc là những tế bào tiền thân, có khả năng tự tăng sinh, biệt hóa thành nhiều loại tế bào, các mô, các cơ quan khác nhau của cơ thể. Khi trưởng thành sẽ thực hiện các chức năng, nhiệm vụ của các mô, cơ quan khác nhau của cơ thể.

Từ những năm đầu của thập niên 80, máu cuống rốn của trẻ sơ sinh đã được xác nhận chứa một nguồn dồi dào  tế bào gốc hệ tạo máu có thể thay thế cho tế bào gốc tủy xương, tế bào gốc máu ngoại vi trong điều trị các bệnh lý thuộc hệ tạo máu và gần đây người ta cũng phát hiện và phân lập được thêm tế bào gốc trung mô và biểu mô có trong máu cuống rốn và ghép tế bào gốc máu cuống rốn được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực y khoa khác: bệnh lý da, giác mạc, tim mạch, xương khớp, thần kinh, tiểu đường type I, v.v...

LỢI ÍCH CỦA VIỆC LƯU TRỮ MÁU CUỐNG RỐN CHO CON BẠN ?

Máu cuống rốn có thể lưu trữ lâu dài, là nguồn tế bào gốc quí giá để sử dụng điều trị cho chính người có cuống rốn ấy hoặc người thân trong gia đình và cho cộng đồng, xã hội.

Đến nay, tế bào gốc máu cuống rốn đã được dùng để điều trị nhiều bệnh lý của hệ tạo máu, những bệnh lý rối loạn miễn dịch di truyền và nhiều hứa hẹn cho lĩnh vực y học tái tạo đang nghiên cứu và ứng dụng.

CÁC LỢI ÍCH KHI LƯU TRỮ MÁU CUỐNG RỐN TẠI BỆNH VIỆN PHỤ SẢN TÂM PHÚC

Sản phụ đăng ký dịch vụ lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn tại Bệnh viện Phụ sản Tâm Phúc sẽ được hưởng các tiện ích kèm theo như sau:

- Có hệ thống xét nghiệm tiên tiến nhất nước thực hiện các xét nghiệm cho mẫu máu cuống rốn:

+ Xác định HLA-ABDR bằng kỹ thuật sinh học phân tử, được thực hiện bởi các chuyên gia được đào tạo ở Nhật, Pháp, Bỉ..

+ Đếm số lượng tế bào gốc CD 34+ bằng hệ thống máy FACS Canto II hiện đại nhất nước, được thực hiện bởi chuyên gia được đào tạo ở Mỹ.

+ Xét nghiệm sàng lọc vi trùng, virus bằng hệ thống máy móc tự động, hiện đại với hóa chất có độ nhạy và độ đặc hiệu cao.

- Có khoa ghép tế bào gốc phục vụ ghép khi có yêu cầu.

CÁC TRƯỜNG HỢP KHÔNG NÊN LƯU TRỮ TBG MCR:

  1. Bạn đã từng mắc bệnh hoặc kiểm tra dương tính các loại virus viêm gan B, C, HIV, HTLV1.
  2. Bạn bị bất kỳ bệnh ung thư nào, hoặc các bệnh về máu như suy tủy,...
  3. Bạn bị các rối loạn về máu hoặc rối loạn hệ thống miễn dịch do di truyền hay do lây nhiễm.
  4. Bạn bị các bệnh lây lan qua đường tình dục trong đó có giang mai.
  5. Bạn bị  bất kỳ biến chứng hay bị mắc bệnh trong thời gian mang thai cũng như sinh nở.
  6. Bạn có thai ở độ tuổi dưới 18.
Liên hệ đặt lịch khám

Trân trọng cảm ơn Quý khách hàng luôn tin tưởng Bệnh viện phụ sản Tâm Phúc

Bệnh viện phụ sản Tâm Phúc Hải Phòng

Bệnh viện phụ sản Hải Phòng

Viện phụ sản Hải Phòng

Phụ sản Hải Phòng

Khám thai Hải Phòng

Khám sản Hải Phòng

Khám nhi Hải Phòng

Khoa sản Hải Phòng

Khám theo dõi thai kỳ Hải Phòng

Chăm sóc sức khỏe thai nhi Hải Phòng

Điều trị dọa sảy thai Hải Phòng