0225 3611 6180225 3611 618 tamphuchospital@gmail.comtamphuchospital@gmail.com 809179 Thứ 4, 10/05/2023 10:14

Xét nghiệm lấy máu gót chân sàng lọc bệnh cho bé

Bệnh viện Tâm Phúc và Trung tâm sàng lọc sơ sinh Bionet Việt Nam là nơi các bố, các mẹ có thể yên tâm khi muốn thực hiện các biện pháp sàng lọc sơ sinh cho bé yêu.

Sàng lọc sơ sinh (xét nghiệm lấy máu gót chân) nhằm chủ động phát hiện, can thiệp và điều trị sớm các bệnh, tật, các rối loạn chuyển hóa, di truyền ngay trong giai đoạn sơ sinh giúp cho trẻ có thể phát triển bình thường hoặc tránh được những hậu quả nặng nề về thể chất và trí tuệ, giảm thiểu số người tàn tật, thiểu năng trí tuệ trong cộng đồng.

Sàng lọc sơ sinh là một biện pháp dự phòng hiện đại, dùng kỹ thuật y khoa nhằm tìm kiếm để phát hiện ra sớm các bệnh liên quan đến nội tiết, rối loạn di truyền ngay khi đứa trẻ vừa ra đời, cho phép phát hiện một số bệnh lý và tật, bệnh bẩm sinh. Xét nghiệm được thực hiện ngay trong những ngày đầu đời của bé.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tật, bệnh ở thai nhi và trẻ sơ sinh. Từ các kết quả nghiên cứu ban đầu ở Việt Nam cho thấy: tình trạng tật, bệnh ở thai nhi và trẻ sơ sinh tại Việt Nam bắt nguồn từ các nguyên nhân chủ yếu sau: sai lệch di truyền (bất thường nhiễm sắc thể, rối loạn gen, rối loạn chuyển hóa…); trong quá trình mang thai, bà mẹ tiếp xúc môi trường độc hại (hóa chất, không khí, đất, nước…); mẹ uống thuốc trong 3 tháng đầu của thai kỳ; mẹ mắc các bệnh nhiễm trùng trong khi mang thai: giang mai, rubella, nhiễm trùng tiểu, nhiễm trùng sinh dục…

Bệnh viện Tâm Phúc phối hợp cùng Trung tâm sàng lọc sơ sinh Bionet Việt Nam với đầy đủ các trang thiết bị y tế cùng đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao, là địa chỉ tin cậy giúp các bố, các mẹ yên tâm thực hiện  xét nghiệm sàng lọc sơ sinh cho bé.

Tại Bệnh viện Tâm Phúc, em bé sau khi sinh từ 48 -72 giờ đầu sẽ được các bác sĩ, nhân viên y tế tại khoa Nhi sơ sinh lấy mẫu máu gót chân để lập hồ sơ. Sau đó, hồ sơ được gửi tới Trung tâm sàng lọc sơ sinh BIONET Việt Nam để tiến hành sàng lọc.

Máu gót chân được lấy có thể sàng lọc phát hiện trên 57 bệnh. Trong đó, một số bệnh phổ biến thường được sàng lọc như:

- Thiếu men G6PD (gây biến chứng vàng da, biến chứng thần kinh, chậm phát triển tâm thần, vận động)

- Suy tuyến giáp bẩm sinh (rối loạn hoặc thiếu hụt tổng hợp hormone tuyến giáp, chậm phát triển trí tuệ) và tăng sản thượng thận bẩm sinh (rối loạn nhiễm sắc thể giới tính).

- Tăng tuyến thượng thận bẩm sinh (CAH)

- Phenylketonuria (PKU)

- Galactosemia (GAL)

Rất nhiều gia đình sau khi sinh bé tại Bệnh viện Tâm Phúc đều thực hiện sàng lọc sơ sinh – lấy máu gót chân để đảm bảo cho con em mình một tương lai tốt nhất.

Bệnh viện Tâm Phúc và Trung tâm sàng lọc sơ sinh Bionet Việt Nam là nơi các bố, các mẹ có thể yên tâm khi muốn thực hiện các biện pháp sàng lọc sơ sinh cho bé yêu.

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

BỆNH VIỆN TÂM PHÚC

Địa chỉ: Số 10 Hồ Sen, Lê Chân, Hải Phòng

Website: www.phusantamphuc.vn 
Hotline:02253611.618-0886.446.446
Email: tamphuchospital@gmail.com

Tin liên quan
doctor-2
Đo thính lực, bảo vệ sức nghe cho trẻ

Bệnh viện Tâm Phúc kết hợp với Trung tâm chăm sóc sức nghe HearLIFE là địa chỉ tin cậy giúp các bố, các mẹ yên tâm thực hiện xét nghiệm sàng lọc/ đo thính lực cho bé. Các...

Xem thêm
Liên hệ đặt lịch khám

Trân trọng cảm ơn Quý khách hàng luôn tin tưởng Bệnh viện phụ sản Tâm Phúc

Bệnh viện phụ sản Tâm Phúc Hải Phòng

Bệnh viện phụ sản Hải Phòng

Viện phụ sản Hải Phòng

Phụ sản Hải Phòng

Khám thai Hải Phòng

Khám sản Hải Phòng

Khám nhi Hải Phòng

Khoa sản Hải Phòng

Khám theo dõi thai kỳ Hải Phòng

Chăm sóc sức khỏe thai nhi Hải Phòng

Điều trị dọa sảy thai Hải Phòng